Theo tinhte.vn thông tin thì trong năm sau sẽ có một mẫu xe tay ga cao cấp của Vespa sở hữu hệ thống dẫn đường vệ tinh với bản đồ Việt Nam. Nhiều khả năng chiếc Vespa GTS là mẫu xe đầu tiên được ứng dụng tính năng này.

Tại sao lại chọn GTS là mẫu xe đầu tiên để thử nghiệm tính năng này?

Chắc hẳn các bạn cũng thấy sự ưu ái từ hãng Piaggio cho dòng xe GTS này bắt đầu từ tháng 10/2017 sau sự kiện ra mắt hoành tráng làm thay đổi cả thị trường xe tay ga cao cấp. Dòng xe GTS 2017 đặc biệt là GTS 300cc ABS đã  “cháy hàng” sau sự kiện ra mắt. Tiếp nối thành công đó hãng Piaggio không ngừng lại mà tiếp tục phát triển thêm cho dòng xe này cụ thể giữa năm 2018 Piaggio công bố chiếc GTS 150 và mới đây là phiên bản GTS Sports để đáp lại tình yêu Vespa mà rất nhiều khách hàng đang trông đợi.

Theo đó, trên bảng đồng hồ tốc độ chiếc xe sẽ có một màn hình màu hiển thị thông tin dẫn đường cho người lái. Ví dụ như là chuẩn bị rẽ trái hay phải, thoát ở ngã rẽ thứ mấy trong vòng xuyến,… Nói chung là cách hoạt động cũng tương tự như tính năng dẫn đường trên xe hơi hay những app dẫn đường như Google Maps, Here,… Tức là chúng ta chỉ cần nhập điểm đến, và xe sẽ tự tìm kiếm đường đi.

Giải pháp tích hợp hệ thống dẫn đường lên bảng đồng hồ tốc độ của xe sẽ thuận tiện và an toàn hơn kiểu chúng ta thỉnh thoảng móc điện thoại ra xem dẫn đường hay gắn điện thoại trên một cái đế rời bên ngoài. Ngoài ra, những xe Vespa và Piaggio trang bị hệ thống dẫn đường trong tương lai sẽ đi kèm tính năng kết nối thông minh giữa xe và điện thoại. Qua đó, chủ xe có thể theo dõi nhiều thông tin hơn về xe, cũng như tùy chỉnh giao diện hiển thị của màn hình trên bảng đồng hồ tốc độ theo sở thích của mình.

Đây mới chỉ là thông tin chưa được hãng công bố, chúng ta cùng chờ xem sự đột phá trong công nghệ của hãng Piaggio nhé.

Tham khảo từ tinhte.vn https://tinhte.vn/threads/xe-vespa-se-co-he-thong-dan-duong-tai-viet-nam-trong-nam-sau.2808508/